Danh mục
Trang chủ > Tin Giáo Dục > Học xong văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không?

Học xong văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

11/10/2017 239 Lượt xem

Tôi đã tốt nghiệp Đại học và đang đi làm, giờ tôi muốn học thêm văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì sau khi học xong, với tấm bằng đó có đủ điều kiện để mở quầy thuốc không?

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có đủ điều kiện để mở quầy thuốc

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có đủ điều kiện để mở quầy thuốc

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tin Giáo dục của Ttrường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Với câu hỏi này, ban tuyển sinh của trường xin trả lời như sau:

Điều kiện để mở quầy thuốc là gì?

Rất nhiều bạn trẻ có nhu cầu học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để mở quầy thuốc nhưng không biết giá trị Văn bằng 2 có đáp ứng điều kiện theo quy định không? Quy trình mở quầy thuốc kinh doanh như thế nào? Để giúp bạn hiểu rõ hơn về điều kiện mở quầy thuốc quy định trong Luật Dược (sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 01/01/2017, dưới đây là thông tin chi tiết mà các bạn phải biết

Điều 18 Luật Dược (sửa đổi) quy định điều kiện mở Nhà thuốc, Quầy thuốc đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn ngành Dược tại cơ sở bán lẻ thuốc như sau:

Điều kiện mở Nhà thuốc: Người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của Nhà thuốc phải có văn bằng quy định tại điểm a khoản 1 Điều 13 của Luật này và có 02 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp. Người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của nhà thuốc có thể đồng thời là Dược sỹ làm công tác dược lâm sàng tại nhà thuốc.

Điều kiện mở Quầy thuốc: Người chịu trách nhiệm chuyên môn về thuốc muốn mở Quầy thuốc phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học chuyên ngành Dược và có kinh nghiệm thực hành tại Cơ sở kinh doanh thuốc trong thời gian ít nhất 18 tháng.

Như vậy để mở quầy thuốc, bạn cần có tấm bằng ngành Dược trình độ Trung cấp, Cao đẳng Dược trở lên và có kinh nghiệm thực hành tại cơ sở phù hợp trong thời gian ít nhất 18 tháng. Luật Dược (sửa đổi) chính thức có hiệu lực từ ngày 01.01.2017.

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Học xong văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ đào tạo chuyên sâu các chuyên ngành Văn bằng 2Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm.Với nhu cầu ngày càng nhiều thí sinh muốn học văn bằng 2 Cao đẳng Dược như hiện nay nhà trường thông báo tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược với điều kiện thí sinh tốt nghiệp từ bậc cao đẳng trở lên thuộc bất kỳ một ngành nghề nào có nhu cầu học chuyển đổi ngành Dược để bổ sung kiến thức và cơ hội nghề nghiệp cho mình.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Văn bằng 2 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy,như vậy bạn hoàn toàn đủ điều kiện mở quầy thuốc kinh doanh khi đã có thời gian thực hành theo quy định của Luật Dược. Với thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược rút ngắn, đây là con đường ngắn nhất giúp những ai có ý định theo đuổi công việc Dược sĩ thực hiện ước mơ của mình.

Đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần có những giấy tờ gì?

Thí sinh sau khi đáp ứng đủ điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh bao gồm những giấy tờ sau:

  • 02 Bản sao Bảng điểm + Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học (photo có công chứng).
  • Sơ yếu lý lịch của bản thân có công chứng
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).
  • 04 Ảnh 3×4 (Ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất)
  • 01 Bản sao giấy khai sinh (có công chứng của chính quyền địa phương)
  • 02 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ liên lạc + số điện thoại của người học.

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược học tại Hà Nội

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược học tại Hà Nội

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, bạn có thể nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Những trường hợp thí sinh chưa thể hoàn thành đủ giấy tờ trong yêu cầu hồ sơ có thể liên hệ trước với Nhà trường và bổ sung sau khi nhập học. Thời gian nhà trường nhận hồ sơ tuyển sinh đến hết ngày 15/12/ 2017.

Mọi thắc mắc về thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thí sinh có thể liên hệ theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8259.8259 –  02466895895.

 

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh CĐ, ĐH thay đổi ra sao khi lùi kỳ thi THPT quốc gia 2020?

Do vấn đề lịch bệnh nên kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ được …