Danh mục
Trang chủ > Tuyển Sinh Trung Cấp Y Dược > Trung Cấp Dược > “Học và tự học” kỹ năng không thể thiếu ở sinh viên ngành Dược

“Học và tự học” kỹ năng không thể thiếu ở sinh viên ngành Dược

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

01/04/2017 276 Lượt xem

Ngành Dược là một trong những ngành có khối lượng kiến thức khổng lồ. Chính vì vậy, để thành công bạn không thể bỏ qua kỹ năng học và tự học.

Với vô vàn các kiến thức liên quan đến dược phẩm các thí sinh không thể nào áp dụng phương pháp “thầy đọc trò chép” như ở cấp 3, thay vào đó là phải học thực sự để trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp. Chỉ có tự chủ động lĩnh hội kiến thức, tìm tòi thêm kiến thức mở rộng, các thí sinh mới có thể tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y Dược.

“Học và tự học” kỹ năng không thể thiếu ở sinh viên ngành Dược

Hãy tạo thói quen học tập cho bản thân

Không chỉ Dược sĩ, mà dù bạn học tập ở bất cứ một ngành nghề gì cũng cần phải vạch ra cho mình một mục tiêu rõ ràng, chúng như một thói quen hàng ngày, khi đã hình thành được thói quen bạn mới có thể duy trì và thực hiện nó. Đối với các sinh viên ngành Dược, căn bệnh “lười biếng” sẽ chỉ khiến cho bạn thụt lùi, nhàm chán với việc học. Chính vì thế hãy sắp xếp cho bản thân mình, phân bố kiến thức cho việc học để có thể tạo cảm hứng trong công việc.

Tự bản thân tìm kiếm tài liệu cho việc học

Để nâng cao kỹ năng bản thân, đừng chỉ học tập theo những bài giảng của giáo viên. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm, đào sâu những công thức điều chế dược phẩm, các thành phần trong các loại thuốc mới thông qua sách, tạp chí, trang web… Không chỉ riêng ngành Dược, đối với những thí sinh học Trung cấp Điều dưỡng, hay Kỹ thuật vật lý trị liệu… bạn đều có thể tìm tòi thêm kiến thức. Đặc biệt trong thời đại internet phát triển mạnh, việc thu thập thêm kiến thức cho bản thân cũng trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, khi tìm kiếm tài liệu, bạn cũng cần phải chọn lọc thông tin trước khi tiếp nhận những kiến thức mới trong ngành Dược.

đừng chỉ học tập theo những bài giảng của giáo viên

Phải biết ghi chép có chọn lọc

Những bài giảng của giáo viên trên lớp không phải bạn cứ cắm cổ vào ghi chép, hãy lĩnh hội các kiến thức, thu nạp những ý quan trọng, nên nhớ rằng học và tự học phải trở thành kỹ năng mà mỗi một sinh viên cần phải có. Không thể ghi chép hết tất cả các ý trong giáo trình, trong slide bài giảng… hãy tóm lược những ý chính của bài, sau đó về nhà đọc thêm, tự mình tìm hiểu chỉ có như vậy các kiến thức khi học Trung cấp Dược.

Thường xuyên ôn lại kiến thức

Những kiến thức mà bạn tiếp thu khi học tập trong ngành Dược không dễ dành nhớ hết, có hàng trăm hàng nghìn loại thuốc mà bạn cần phải ghi nhớ. Cách tốt nhất không phải là học thuộc lòng, hay học vẹt mà bạn nên tìm hiểu sâu kiến thức, thường xuyên nhắc lại, ôn lại để khắc ghi vào trong trí nhớ. Chỉ có như vậy bạn mới làm chủ được lượng kiến thức vô cùng nhiều, có hiểu sâu nắm chắc bạn mới có thể áp dụng chúng vào trong công việc của bản thân.

Hãy nhớ rằng để thành công trong mỗi một lĩnh vực học tập dù là ngành Dược hay Trung cấp Xét nghiệm, Điều dưỡng, Hộ sinh… việc học và tự học phải dần trở thành một kỹ năng ngấm vào bản thân. Nếu như yêu thích ngành Dược các thí sinh có thể gửi hồ sơ xét tuyển Trung cấp Dược về địa chỉ:

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh – TPHCM. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn:Trungcapykhoapasteur.com

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh trung cấp dược TPHCM đợt 2 năm 2017

Trường trung cấp y khoa Pasteur là trường chuyên ngành đào tạo về y dược …