Danh mục
Trang chủ > Sức khỏe > Bệnh nhân tiểu đêm nhiều lần ảnh hưởng thế nào đến người bệnh?

Bệnh nhân tiểu đêm nhiều lần ảnh hưởng thế nào đến người bệnh?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

2 tuần ago 2 Lượt xem

Tiểu đêm là tình trạng bệnh lý phổ biến trong xã hội ngày nay. Một người được xem là mắc tình trạng tiểu đêm khi phải thức dậy nhiều hơn một lần. Vậy tình trạng này ảnh hưởng như thế nào tới người bệnh.

Tiểu đêm nhiều lần là bệnh lý phổ biến

Tiểu đêm nhiều lần là bệnh lý phổ biến

Tiểu đêm nhiều lần là bệnh gì?

Một giấc ngủ ngon sau ngày làm việc vô cùng mệt mỏi là nhu cầu cấp thiết của tất cả chúng ta. Tuy nhiên, có những người lại bị về vấn đề tiểu tiện khiến cho giấc ngủ gián đoạn, điển hình là tình trạng tiểu đêm nhiều lần. Với một người khỏe mạnh, bình thường có thể đi tiểu từ 7-8 lần trong một ngày, trong đó ban ngày 7 lần và ban đêm 1 lần với lượng nước tiểu mỗi lần khoảng 300ml. Khi đi tiểu nhiều lần vào ban đêm thì gọi là tiểu đêm. Tình trạng này gây mất ngủ, suy nhược cơ thể, mệt mỏi,…

Tiểu đêm nhiều lần ảnh hưởng thế nào đến người bệnh?

Rất nhiều người chủ quan, coi tiểu đêm là bệnh lý bình thường nên bỏ qua và không tìm cách chữa trị. Tuy nhiên, tiểu đêm kéo dài có thể gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống người bệnh.

Tiểu đêm ảnh hưởng đến sức khỏe

Trong nhiều nghiên cứu, tiểu đêm đã được chứng minh là có thể làm giảm suy giảm chức năng của các cơ quan và sức khỏe tổng thể. Ngoài ra, tiểu đêm ở những người cao tuổi còn tăng khả năng té ngã, gãy xương và một số bệnh lý nguy hiểm hơn như đột biến và tai biến.

Tiểu đêm nhiều lần gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

Những người mắc tiểu đêm thường không có hứng thú và năng lượng để làm việc vào ngày hôm sau so với những người bình thường, ảnh hưởng nhiều đến năng suất công việc.

Tiểu đêm có thể ảnh hưởng đến những người xung quanh bạn

Khi những người bị tiểu đêm phải thức dậy đi vệ sinh, họ cũng vô tình đánh thức những người xung quanh, làm giảm chất lượng giấc ngủ của tất cả mọi người.

Hãy đến gặp bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và điều trị tiểu đêm nhiều lần

Hãy đến gặp bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và điều trị tiểu đêm nhiều lần

Cách điều trị tiểu đêm nhiều lần như thế nào cho hiệu quả?

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, tiểu đêm xảy ra nhiều nhất ở những người độ tuổi từ 50 – 84. Điều trị tiểu đêm sớm, sẽ giúp cơ thể phòng tránh được nhiều biến chứng nguy hiểm. Một số phương pháp điều trị tiểu đêm có thể được kể đến như:

Thay đổi thói quen sinh hoạt

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng thực tế không phải ai cũng thực hiện được, nhất là những người nghiện cà phê, trà hay thuốc lá.

Ngay từ bây giờ, hãy tự xây dựng cho mình một lối sống khoa học và lành mạnh như ăn nhiều rau xanh, hạn chế thực phẩm, đồ uống kích thích bàng quang.

Sử dụng thuốc

Theo Bác sĩ Trung cấp Dược Hà Nội, việc sử dụng thuốc tây để điều trị tiểu đêm có thể làm giảm bớt các triệu chứng nhưng không thể chữa bệnh triệt để mà chỉ có tác dụng lúc sử dụng thuốc. Một khi bạn ngừng thuốc, thì các triệu chứng sẽ trở lại. Vì thế, nếu tiểu đêm không ảnh hưởng nhiều thì bạn không nên sử dụng thuốc tây.

Sử dụng những vị thuốc thiên nhiên 

Từ ngàn đời, các vị thuốc thiên nhiên vẫn luôn được đa số mọi người lựa chọn không chỉ bởi tác dụng hiệu quả mà còn an toàn, sử dụng được cho mọi đối tượng. Từ xa xưa, ông cha ta đã sử dụng nhiều thảo dược như súp lơ xanh, bí đỏ, trinh nữ hoàng cung,… giúp hỗ trợ điều trị tiểu đêm hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu chức năng của thận và những loại quả có lợi cho thận

Thận là một cơ quan trong hệ tiết niệu, được biết đến là cơ quan bài …